Cách chữa bệnh á sừng khỏi hẳn không tái phátTự giới thiệu mình là Nguyễn Thị Thoa, 23 tuổi. Hiện mình đang là sinh viên năm cuối của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp ( Đống Đa, Hà Nội). Sinh sống tại Hà Nội đã được gần 4 năm nhưng tới tận thời điểm hiện giờ mình vẫn chưa thể thích ứng nổi với mỗi mùa nước ngập khắp con phố, nẻo đường Hà Nội. Mùa Nắng thì không sao nhưng cứ hễ mưa tới là ngập đường xá, đi xe máy mà tưởng tượng như đang đi xuồng, sinh hoạt trong nhà mà nước ngập tới gần giường :(. Nhất là khi nước mưa cộng thêm rác bẩn, nước ô nhiễm bảo sao không sinh bệnh tật.

Mình bị bệnh á sừng hơn 2 năm và mãi tới tận nửa năm cách đây không lâu bệnh mới khỏi hẳn nhờ vào việc dùng các cách điều trị bệnh á sừng đúng cách và hiểu được nguồn gốc gây bệnh áp dụng cách phòng tránh hạn chế bệnh tái phát. Trong quá trình tìm cách chữa bệnh á sừng mình được bác sĩ da liễu tư vấn thông tin về bệnh á sừng, giúp mình có cái nhìn khác hẳn về bệnh lý này.

#Bệnh_á_sừng thường được chia làm 2 dạng thể ướt và thể khô

Dạng thể ướt là thể sỉ dịch, nổi mụn nước

Dạng thể khô là da khô căng , nứt nẻ, bong tróc vảy trắng.

1. Bài thuốc từ cây đinh lăng và lá huyết dụ

Nguyên liệu:  Lá đinh lăng và lá cây huyết mỗi thứ khoảng 50g.

2. Bài thuốc từ khoai tây kết hợp lá sung và lá đu đủ

Nguyên liệu: Lá sung 50g, lá đu đủ 50g, khoai tây 1 củ.

3. Bài thuốc từ lá trầu không trị bệnh á sừng

Nguyên liệu: lấy 10 lá trầu không bánh tẻ

Cây sài đất chữa bệnh á sừng

Bước 1: 

Cây sài đất khoảng 1 nắm lá và thân đã phơi hoặc sấy khô ( tương đương 50g). Đem nấu với 2 lít nước khoảng 10 phút rồi dùng ngâm chân ( vùng da bệnh tật á sừng) khoảng 15-20 phút là được.  Tiếp tục dùng 1 nắm rau răm giã nát đắp lên vùng da bị á sừng và băng lại bằng gạc y tế để khoảng 30 phút thì rửa lại với nước sạch.

Bước 2:

Dùng thêm thuốc Tây y Gentrizone được bác sĩ da liễu chỉ định dùng. Đây là thuốc bôi ngoài da có công dụng trị nhiễm trùng da, trị nấm, viêm ngứa, giảm sừng hóa, cung cấp độ ẩm cho da một cách khá hay. Bôi ngay sau khi đã rửa và đắp lá thuốc Nam trị á sừng.

Tham khảo một số thuốc chữa và #điều_trị_bệnh_á_sừng khác hiện giờ

– #Thuốc_acid_salycilic

công dụng làm tróc sừng da, đào thải được vi khuẩn ngoài da. Ở hàm vị thấp thuốc có tác dụng định hình lớp sừng, ở hàm lượng cao thuốc có chức năng làm tróc lớp sừng, làm mềm da. tính năng tốt trong chữa bệnh bệnh á sừng tay chân. Liều lượng dùng trị á sừng là bôi tại chỗ một hàm lượng vừa phải, dùng khoảng 1-3 lần/ ngày tùy vào mức độ rất lớn của người bệnh.

– #Thuốc_corticoid_fucicort

Thuốc dùng bôi ngoài da có tính năng kháng viêm, làm chết vi khuẩn, loại bỏ sừng hóa da, dưỡng ẩm cho da. Thuốc dùng ngắn hạn khoảng 2-3 tuần là ngưng thuốc. Có thể kết hợp thêm với một số thuốc khác trong điều trị á sừng trường hợp nặng như: Fexofenadin, Certerizin, Prednisolon… Theo đơn của bác sĩ.

Nguồn:

Nguồn: https://synexelixi.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synexelixi.org/am-thuc/