Cách thiết kế database cho project đa ngôn ngữ | Code dạoXây dựng CSDL đa ngôn ngữ
Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa này, các công ty – bao gồm các nhà phát triển phần mềm – luôn quan tâm đến việc mở rộng sang các thị trường mới. Điều này thường có nghĩa là nội địa hóa sản phẩm của họ cho các khu vực khác nhau. Trong bài viết này, Mình sẽ giới thiệu một vài cách để xử lý vấn đề này. Cụ thể với việc quản lý nội dung bằng nhiều ngôn ngữ.

Bản địa hóa là gì?
Localization là một mục tiêu được hướng đến của rất nhiều công ty về thương mại, dịch vụ,… hay thậm chí nó còn được gọi với cụm từ “Giữ gìn bản sắc” ở trên những kênh truyền hình. Ví dụ cụ thể nhất mà bạn có thể thấy chính là chinatown, nhưng những thứ này không thuộc lĩnh vực của bài viết và tầm hiểu biết của mình. Nên có thể rút gọn về bản địa hóa trong dịch vụ CNTT như sau:

Bản địa hóa là quá trình thích ứng một sản phẩm với các thị trường khác nhau. Đó là một yếu tố nổi bật để đạt được thị phần tối đa về mặt doanh số sản phẩm. Khi nội địa hóa được thực hiện chính xác, người dùng sẽ cảm thấy rằng sản phẩm được sản xuất cho ngôn ngữ, văn hóa và nhu cầu của họ.
Ở những nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ phổ biến, các cuộc khảo sát đã chứng minh rằng ngôn ngữ địa phương luôn được ưu tiên hơn nhiều cho một sản phẩm phần mềm.
Các cách xây dựng CSDL phục vụ Localization.
Để thực hiện bài viết này mình cần 2 thứ đó là ý tưởng thực hiện và 1 demo về csdl để thể hiện nó một cách hiệu quả nhất
Giả sử chúng ta được yêu cầu thiết kế một mô hình dữ liệu cho một ứng dụng thương mại điện tử đa ngôn ngữ. Chúng ta cần lưu trữ các trường như product_name, description trong bảng product và mô tả sản phẩm bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chúng ta cũng cần lưu trữ các trường liên quan của bảng customer bằng tất cả các ngôn ngữ. Một sản phẩm có thể có nhiều tác giả và ngược lại.
Để hiểu kỹ hơn về những cách xây dựng dưới đây cuối những ý tưởng mình sẽ nên ra những ưu nhược điểm của chúng để ta có cái nhìn khái quát hơn và việc lựa chọn sử dụng trong trường hợp nào thì hợp lý nhất.
————
KẾT NỐI VỚI ĐỨC
Web:
Fanpage:
Fb:
#Nguyễn_Văn_Đức #code_dạo

Nguồn: https://synexelixi.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synexelixi.org/phan-mem/