Đường huyết cao bao nhiêu thì bị tiểu đường?Phát hiện chỉ số đường huyết cao chắc hẳn sẽ khiến bạn vô cùng lo lắng và muốn biết mình có mắc bệnh tiểu đường hay chưa? Dưới đây là những tiêu chuẩn giúp bạn xác định rõ ràng liệu rằng bạn đang ở giai đoạn nào của bệnh tiểu đường.
Câu hỏi:
Tôi đi xét nghiệm cách đây 2 tháng, glucose huyết lúc đói 8.0 mmol/l, HbA1c 5.4. Bác sĩ kêu tôi ăn kiêng và tập thể dục 10 ngày sau thử lại glucose 6.7 mmol/l và HbA1c 1 tháng sau là 7.2. và bác sĩ cho tôi uống Metformin 1000mg chia đôi sáng tối. Vậy xin hỏi tôi đã bị bệnh tiểu đường chưa?
Ths.BS Nguyễn Thị Thúy Hằng trả lời:
Theo đúng tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường của thế giới, thì hiện tại bác đã mắc bệnh đái tháo đường rồi. Tuy nhiên, tôi muốn biết thêm cân nặng và chiều cao của bác để tính được chỉ số BMI (Chỉ số khối cơ thể: BMI = Chiều cao/Cân nặng bình phương).
Điều trị đái tháo đường hiện nay, đầu tay là Metformin (hoạt chất chính là Glucophage) sẽ giúp tăng hấp thu của đường từ máu vào trong cơ, giúp tăng nhạy cảm insulin ở cơ và giúp chuyển hóa đường được tốt hơn. Theo tôi bác nên điều trị và phải điều trị sớm, cùng với đó là phối hợp với chế độ ăn uống, tập luyện để giúp kiểm soát đường huyết được tốt hơn và bền vững hơn.
Tiêu chuẩn chẩn đoán đái tháo đường hiện nay như sau:
1. Đường huyết đo buổi sáng sớm (nhịn ăn trên 8 tiếng) làm 2 lần tại 2 thời điểm khác nhau 7 mmol/l
2. Hoặc đường huyết sau làm nghiệm pháp tăng đường huyết (đường huyết sau khi ăn 75 gam đường sau 2 tiếng thử lại) trên 11.1 mmol/l.
3. Hoặc đường huyết làm tại thời điểm bất kỳ mà 11.1 mmol/l.
4. Hoặc chỉ số HbA1c trên 6.5%.
—————————
 Nếu bạn có bất kỳ boăn khoăn nào cần tư vấn về bệnh tiểu đường, chế độ ăn – uống, tập luyện và dùng thuốc bạn có thể gọi tới số 0985877724 để được tư vấn.
 Kinh nghiệm hạ đường huyết nhanh:
 Website:
 Facebook:
#chuyengiatuvanbenhtieuduong #duonghuyetcao #duonghuyetcaobaonhieuthibitieuduong

Nguồn: https://synexelixi.org/

Xem thêm bài viết khác: https://synexelixi.org/tong-hop/